Ưu Điểm Của Phương Pháp Khí Canh ⋆ Khí Canh Bình Dương

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0968 937 279

Ưu Điểm Của Phương Pháp Khí Canh

Tháp khí canh là phương pháp nằm trong 6 phương pháp canh tác không dùng đất (hydroponics system). Nó là một trong những biến thể của phương pháp thủy canh truyền thống.

Gọi là biến thể vì nó được cải tiến để tránh những nhược điểm của phương pháp thủy canh truyền thống. Nguyên tắc hoạt động của phương pháp khí canh là môi trường dinh dưỡng được phun thành dạng sương mù vào bộ rễ của cây.

Những ưu điểm mà phương pháp khí canh mang lại như:

·        Là một trong những phương pháp canh tác không sử dụng đất nên phù hợp với kiểu canh tác sạch ví dụ như trồng cây trong nhà kính….

·        Khi cách ly được việc không sử dụng đất đồng nghĩa với việc ta đã hạn chế được nguồn lây nhiễm bệnh từ môi trường đất vì thế cây được sản xuất theo phương pháp này ít sử dụng đến thuốc trừ sâu từ đó sẽ tránh được vấn đề tồn đọng dư lượng thuốc trừ sâu trong nông sản.

·        Với nguyên tắc là phun dinh dưỡng dạng sương vào bộ rễ sẽ làm cho rễ cây dễ dàng hấp thụ được hơn do tạo được hệ số thở tối đa cho bộ rễ cây. Vì bộ rễ được đặt trong không khí chứ không phải ngâm trong dinh dưỡng như ở phương pháp thủy canh hay bị nén trong môi trường đất ở phương pháp canh tác truyền thống.

·        Việc phun nay có kiểm soát vì thế nó khá tiết kiệm chất dinh dưỡng

·        Không gian sống của bộ rễ luôn thông thoáng nên tránh được sự phát triển của những vi khuẩn yếm khí gây thối.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Trồng Rau Sạch Bằng Trụ Khí Canh

TRỒNG RAU SẠCH BẰNG TRỤ KHÍ CANH KHÍ CANH LÀ GÌ? Khí canh là phương pháp trông rau sạch theo công nghệ hiện đại, là hệ thống trồng cây không cần đất, nước mà trồng trong môi trường không khí...

Trồng Rau Sạch Bằng Khí Canh Tại Langbiang Farm

Mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp khí canh thử nghiệm ở Liangbiang Farm, Đà Lạt vừa tiết kiệm không gian canh tác lại nhanh thu hoạch… Trang trại Langbiang Farm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh...

Chương Trình Khuyến Mãi Trụ Khí Canh Tháng 10

Nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ Khí Canh Bình Dương trong thời gian qua, đồng thời mong muốn phổ biến phương pháp trồng rau sạch bằng khí canh tới mọi người. Khí Canh Bình Dương xin gửi tới...

Hạt Giống Thủy Canh
Dinh Dưỡng Thủy Canh
Dụng Cụ Thủy Canh