Vườn rau khí canh trụ đứng của ông bố trẻ Sài thành 'ăn không xuể' ⋆ Khí Canh Bình Dương

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

0968 937 279

Vườn rau khí canh trụ đứng của ông bố trẻ Sài thành ‘ăn không xuể’

Với mô hình trồng rau sạch theo dạng khí canh của anh Trương Bình Sơn (TP.HCM) bạn sẽ không phải dùng đến đất mà việc chăm sóc cây rau lại dễ dàng mang lại hiệu quả cao.
 
Từ khi vợ mang bầu, anh Trương Bình Sơn (35 tuổi) sống ở Sài Gòn rất quan tâm tới việc trồng rau sạch để đảm bảo mỗi ngày vợ và con mình được sử dụng thực phẩm sạch do chính gia đình sản xuất. Vì vậy, anh Sơn tìm hiểu mô hình bên Mỹ để trồng rau khí canh trụ đứng vì nó rất hiệu quả lại tiết kiệm diện tích phù hợp với nhà phố ở Việt Nam.

Anh Sơn chia sẻ: “Thời gian đầu khá khó khăn trong việc chế tạo trụ trồng rau vì các phụ kiện không phù hợp, hầu như các chi tiết đều phải chế từ các nguyên vật liệu khác mục đích để ráp vào.

Để có được vườn rau sạch trên sân thượng bằng mô hình khí canh tự chế này, anh Sơn mua vật liệu về làm với chi phí khoảng 1 triệu rưỡi đến 1 triệu 800 nghìn đồng/1 trụ.

Sau một thời gian “canh tác” giờ đây sân thượng nhà anh luôn ngập tràn các loại rau củ sạch, cung cấp lượng thực phẩm đa dạng cho bữa ăn gia đình.

Anh cho biết: “Với các loại rau, cây cho củ, mình đều ươm hạt ở bên ngoài bằng mút xốp, hạt lớn lên trong từng ô mút xốp được giữ ẩm thường xuyên. Khi cây con có khoảng 4 lá thật mình sẽ đặt vào hốc trồng cây.”

Sau khi cho cây con vào hốc của từng trụ thì hệ thống tự chạy hoàn toàn, không lo về các vấn đề thời tiết, tưới tiêu, bón phân, cải tạo đất, nhổ cỏ hay làm bẩn sàn sân thượng. Anh Sơn lắp thêm phao tự động để bù lại lượng nước hao hụt.

Anh Sơn cho biết điều quan trọng nhất khi trồng rau theo mô hình khí canh là muối khoáng. Hiện tại, anh tự mua muối khoáng tinh khiết về pha theo công thức chuẩn quốc tế được các giáo sư của Mỹ và các trường Đại học của Việt Nam kiểm nghiệm và cung cấp.

Khi trồng cây dạng này, rễ cây nằm hoàn toàn trong không khí ở các hốc đặt trên trụ cao. Muối khoáng được bơm hẹn giờ từ bồn dung dịch đặt ở đáy trụ, phun lên trên, tới các hốc cây rồi chảy ngược về bồn.

Mỗi 15 phút , muối khoáng được bơm từ bồn dung dịch phía dưới lên, tới các hốc cây rồi tự chảy xuống bồn.

Để rau tránh được các bệnh thông thường, anh đã ‘mắc màn’ cho rau nên hoàn toàn hạn chế được sâu bệnh.

Trụ rau xanh mướt của anh Sơn.

Anh Sơn thiết kế mỗi trụ có chiều cao khoảng 1m9 với 56 hốc trồng cây.

Những củ su hào xanh tươi và sạch an toàn.

Sân thượng nhà anh Sơn rộng 20 m2 nhưng diện tích vườn chỉ chiếm 10 m2. Hiện tại đang trồng 10 trụ rau.

Với các loại rau thông thường như rau muống sẽ mất khoảng 20 ngày để thu hoạch, rau cải mất khoảng 25 ngày. Trồng rau trồng bằng mô hình khí canh có thể giúp rút ngắn khoảng 30% thời gian thu hoạch so với các cách trồng khác. Anh Sơn cho biết thêm.

Mỗi lần thu hoạch rau, ngoài phục vụ những bữa ăn hằng ngày, anh đều biếu hàng xóm và bạn bè vì lượng rau quá nhiều.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Trồng Rau Sạch Bằng Trụ Khí Canh

TRỒNG RAU SẠCH BẰNG TRỤ KHÍ CANH KHÍ CANH LÀ GÌ? Khí canh là phương pháp trông rau sạch theo công nghệ hiện đại, là hệ thống trồng cây không cần đất, nước mà trồng trong môi trường không khí...

Trồng Rau Sạch Bằng Khí Canh Tại Langbiang Farm

Mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp khí canh thử nghiệm ở Liangbiang Farm, Đà Lạt vừa tiết kiệm không gian canh tác lại nhanh thu hoạch… Trang trại Langbiang Farm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh...

Chương Trình Khuyến Mãi Trụ Khí Canh Tháng 10

Nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ Khí Canh Bình Dương trong thời gian qua, đồng thời mong muốn phổ biến phương pháp trồng rau sạch bằng khí canh tới mọi người. Khí Canh Bình Dương xin gửi tới...

Hạt Giống Thủy Canh
Dinh Dưỡng Thủy Canh
Dụng Cụ Thủy Canh